1
Bạn cần hỗ trợ?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay đang là mẫu thiết kế rất phổ biến ở các tỉnh thành lớn. Mẫu thiết kế này phù hợp với những gia đình có diện tích đất hẹp và không có quá nhiều người sinh sống. Mặt khác, mẫu nhà này có thiết kế hiện đại, gọn gàng, tận dụng hết không gian sống, đặc biệt tiết kiệm được chi phí thi công. Nếu bạn có ý định xây dựng tổ ấm cho riêng mình thì hãy  tham khảo những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu phổ biến, được ưa chuộng hiện nay sau đây.

Kinh nghiệm xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp

Bước đầu tiên để có được những công trình nhà trệt phù hợp là phải lựa chọn đúng phong cách và thiết kế mình mong muốn. Nhà trệt có thêm 1 lầu cũng tương tự nhà 2 tầng thông thường với 1 tầng trệt và 1 tầng lầu.

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp phải là những thiết kế nhà đẹp hiện đại đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Đi kèm với đó phải mang lại được vẻ đẹp ấn tượng, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Phân chia không gian hợp lý

Một không gian khoa học, thuận tiện để các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Phòng ốc thường được bài trí theo thứ tự: Phòng khách -> phòng bếp & phòng ăn -> phòng ngủ -> phòng tắm & phòng vệ sinh.

Đối với nhà 1 trệt, 1 lầu, bạn có thể sử dụng lầu trên làm các phòng ngủ. Các phòng tầng trệt dùng để tiếp khách khứa, nấu ăn và sinh hoạt chung cho cả gia đình. Càng tiện nghi bao nhiêu thì công trình càng hoàn hảo bấy nhiêu.

Mẫu bài trí không gian

Đầu tư phần móng, phần thô và tiết kiệm phần hoàn thiện

Nền móng vững chắc và phần thô chất lượng là điều gia chủ nào cũng cần phải tính toán. Phần hoàn thiện nhà bạn có thể giảm bớt chi tiết nhằm tiết kiệm tiền vốn đầu tư. Hãy nhớ rằng một ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu không cần sử dụng quá nhiều chi tiết phức tạp. Càng đơn giản bao nhiêu thì thiết kế càng hợp thời bấy nhiêu, miễn sao không khiến các thiết kế trở nên nhàm chán là được.

Tính toán chi phí xây nhà

Phần chi phí xây nhà, bạn cần trích ra khoảng 20% để dự trù phát sinh thêm chi phí và các vấn đề liên quan đến nội thất. Hãy đảm bảo sở hữu một không gian hoàn hảo mà không phải lo lắng việc đang thi công dở mà “hết tiền”.

Một số mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu phổ biến hiện nay

Mẫu 1: Thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng

Mẫu 2: Mẫu nhà mái thái 

Mẫu 3: Thiết kế mái lệch

Mẫu 4: Thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lầu

Mẫu 5: Biệt thự 1 trệt 1 lầu sang trọng

Mẫu 6: Xây nhà 1 trệt 1 lầu hình chữ L

Mẫu 7:  Xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu rất có ích với những gia chủ đang có ý định xây dựng tổ ấm cho mình với chi phí hợp lý. Bài viết trên giúp bạn đọc lý giải những điều quan trọng khi xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cũng như tham khảo các mẫu nhà đẹp, thịnh hành nhất hiện nay. Rất mong với những thông tin bổ ích trên các gia chủ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng nhà ở của mình nhé.

 

CÔNG TY XÂY DỰNG BẢO ĐỨC

Địa chỉ: 134/45 Đường TTH02, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp HCM

Email: xdbaoduc@gmail.com

Hotline: 098 117 0606 ( Mr. Đức )